Thần dược nhụy hoa nghệ tây nửa tỷ 1 kg có thực sự tốt như lời đồn?

0
107

Nhụy hoa nghệ tây được xem là thứ gia vị cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ. Nó được ví như thần dược nhờ những tác dụng không ngờ với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem thần dược nhụy hoa nghệ tây có thực sự tốt như lời đồn.

Trong thời gian gần đây nhụy hoa nghệ tây được rất nhiều người chào hàng với lời quảng cáo hoa mỹ về tác dụng làm đẹp da, ngừa ung thư giúp ngủ ngon. Thần dược này hiện đang được bán với mức giá khá cao từ 250-500 ngàn đồng/ 1 gram.

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây hay còn có tên gọi khác là saffaron hay saffran. Đây alf loại hoa có dược tính khá cao nên nó nằm trong những nhóm gia vị có giá thành đắt đỏ nhất thế giới.

Nhụy hoa nghệ tây có hình dáng trông như sợi chỉ đỏ, khi bỏ nhụy hoa vào nước thì nước uống sẽ có màu vàng cam. Theo y học, nhụy hoa nghệ tây có vị đắng, chứa tinh dầu và các chất carotenoid, safranal. Nhụy hoa nghệ tây có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể…

Đồng thời, nhụy hoa nghệ tây được sử dụng để làm đẹp cho chị em phụ nữ rất hiệu quả từ bên trong.

Một số tác dụng tiêu biểu của nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây được chứng minh là có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Theo đó:

Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Vì trong hoa nghệ tây có chứa các tinh chất như crocin, crocetin, picrocrotin và safranal có tác dụng ưc chế sự hình thành của các khối u ác tính để chúng không lan tới những tế bào khỏe mạnh. Đồng thời giúp làm tăng thêm khả năng hấp thụ thuốc trị ung thư.

Nhụy hoa nghệ tây còn được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng tương đương với thuốc hỗ trợ trầm cảm giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh. Các hợp chất của saffarom như flavonoids, tannis, anthocyanins, alkaloids và spaonins đây là những chất có tác dụng cân bằng các chất truyền dẫn thần kinh trong não. Hạn chế sự hao hụt của chất serotonin một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm.

Ngoài ra, trong nhụy hoa nghệ tây còn chứa lượng lớn crocin giúp lưu thông máu đến võng mạc và tràng mạch giúp hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh và dọn dehopo các gốc tự do gây tổn thương điểm vàng trên mắt. Carotenoid như zeaxanthine và flavomoid có tác dụng làm chậm sự lão hóa trong võng mạc. Alpha carotene và betacarotene có trong nhụy hoa cũng giúp cung cấp vitamin A bổ dưỡng cho mắt trở nên linh hoạt hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here