Uống nước dừa sai cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

0
176

Mùa hè nắng nóng sẽ khiến cho cơ thể mất nước nhiều hơn. Tình trạng háo nước sẽ khiến cho mọi người tìm cách bổ sung nước bằng các loại nước ép, nước khoáng…Nước dừa là một trong những loại nước có vị ngon ngọt tự nhiên được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên, nếu uống nước dừa sai cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Uống nước dừa rất tốt cho cơ thể vì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng nếu không biết uống nước dừa đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe:

Thời điểm nguy hiểm khi uống nước dừa

Buổi tối được xem là thời điểm cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Các bạn không nên uống dừa vào ban đêm, nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp bởi dễ khiến cơ thể bị lạnh (đặc biệt là uống chung với nước đá).

Vì buổi tối có 3 yếu tố âm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) khiến bạn dễ bị bệnh. Đặc biệt, người tập võ hay đá bóng không dùng nước dừa trước khi thi đấu vì làm cho gân cơ rã rời, không thể chạy nhanh và có sức bền được.

Các bạn nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng. Vì buổi sáng và buổi trưa thuộc dương.

Những trường hợp nào không nên uống nước dừa

Uống nước dừa sau khi đi nắng về

Kinh nghiệm dân gian cho thấy nước dừa không phải loại nước có thể dùng để uống ngay khi đi nắng về, vì rất dễ gây “trúng gió”. Với các triệu chứng như là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao. Đặc biệt, nếu vừa thi đấu thể thao hoặc làm những công việc nặng nhọc, mất sức, không nên vội vã uống nước dừa, vì sẽ làm cho chân tay buồn rũ, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh nhẹn. Nếu có dùng, cần phải uống từ từ từng chút một.

Trẻ 6 tháng trở lên mới được uống nước dừa

Mặc dù, nước dừa có  rất nhiều công dụng tốt cho em bé. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý do hệ tiêu hóa của bé còn non nớt nên trẻ trên 6 tháng tuổi mới được uống nước dừa. Khi cho uống cần bắt đầu từ số lượng nhỏ sau đó tăng lên dần.

Phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa

Thông thường, phụ nữ mang bầu thích uống nước dừa để con trắng trẻo. Nhưng thực tế, nước dừa chứa nhiều chất béo nên khó tiêu hóa, sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng ốm nghén của phụ nữ có thai 3 tháng đầu.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here